Bệnh viêm quanh răng – Tai họa thứ 3 của loài người

Bệnh viêm quanh răng là căn bệnh phổ biến ở việt nam và trên thế giới, đây là một căn bệnh tiến triển rất thầm lặng ban đầu bạn chỉ thấy hiện tượng hôi miệng về sau thì bệnh mới tiến triển nặng hơn như núm lợi viêm nề và những mụn đỏ bám vào xung quanh răng.

viem quanh răng 300x200 Bệnh viêm quanh răng   Tai họa thứ 3 của loài người

Bệnh viêm quanh răng

Để có thể biết được mình bị bệnh gì thì các bạn cần phải có một chút thông tin về loại bệnh này bạn có thể tham khảo một số triệu trứng sau như hình dạng của lợi không trơn nhẵn, không bám chắc vào cổ răng làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu, đánh răng rất nhiều nhưng miệng vẫn hôi. Khi đánh răng thấy lợi rỉ máu, núm lợi to hơn và bong ra khỏi cổ răng. Giữa răng và lợi có những viền màu vàng sẫm và ngả đen. Đây chính là cao răng bám vào trên lợi, ngấm dịch viêm và máu chảy ra từ các tổ chức của lợi.

Đặc biệt bạn sẽ cảm thấy có mùi hôi miệng nồng nặc vào buổi sáng và nếu sờ vào các răng thì các bạn sẽ có cảm giác răng bị lung lay rất nhiều. Vì thế nều bạn thấy có thêm một số hiện tượng như viêm, loét, chảy máu chân răng thì bạn cần phải tới các cơ sở y tế để khám và điều trị được kịp thời.

dieu tri viem quanh rang Bệnh viêm quanh răng   Tai họa thứ 3 của loài người

Điều trị viêm quanh răng

Bệnh này không những chỉ gây ra cho các bạn những khó chịu về răng miệng mà bạn còn cảm thấy bản thân mình thay đổi về tính nết, hay cáu giận, hoặc đôi lúc lại trầm lặng. Có nhiều bệnh nhân dã lựa chọn bằng phương pháp đi nhổ răng nhưng đây không phải là biện pháp tốt nhất vì tình trạng bệnh sẽ không thể giảm bớt được.

Để phòng ngừa bệnh viêm quanh răng hiệu quả, trước tiên phải biết đánh răng đúng cách. Đánh nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm, khi các sợi nylon của bàn chải có dấu hiệu lão hóa (các sợi bàn chải bị cong, hướng đổ ra xung quanh, hoặc các sợi bàn chải đã mất hết màu), phải thay bàn chải ngay. Tuyệt đối không nên tiết kiệm mà sử dụng bàn chải quá lâu. Cần lấy cao răng và kiểm tra răng miệng sáu tháng một lần.

Nếu để bệnh quá nặng, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Các bác sĩ sẽ phải phẫu thuật lợi, kết hợp các răng lại để ngăn chặn chúng bị lung lay, hay cấy ghép xương ổ răng. Những biện pháp này nhằm xóa bỏ các túi mủ bệnh lý.