Bí quyết trị nhiệt miệng đơn giản bằng tỏi

Bạn đã từng bị nhiệt miệng. và nó cũng đã trở thành nỗi ám ảnh dai dẳng theo bạn đến vài tuần. Vậy làm sao để trị nhiệt miệng hiệu quả nhất. Tỏi sẽ giúp bạn đánh bay mụn nhiệt chỉ trong vòng vài ngày.

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về tỏi.

meo tri mun dau den bang toi cuc de 1 Bí quyết  trị nhiệt miệng đơn giản bằng tỏi

Theo như Đông Y học thì tỏi gồm có vị cay, nóng thuộc và  2 kinh Can, Vị.  Tỏi có nhiều công dụng trong việc sát trùng, sát khuẩn, chữa mụn trong miệng,…

Tỏi gồm có 3 thành phần chính là allicin ,liallyl sulfide , ajoene.   Allicin là một trong những chất quan trọng nhất ở tỏi.  Ở điều kiện không bị tác động thì allicin sẽ không xuất hiện ở trong tỏi. Tuy nhiên, khi bị tác động của bên ngoài như cắt mỏng ,đập dập và dưới sự xúc tác của nguyên tố  anilaza, chất aliin trong tỏi sẽ được chuyển hóa thành  allicin. Do đó khi tỏi được giập nát hoặc làm nhỏ thì hoạt tính trong tỏi hoạt động càng manh. Do chất allicin có khả năng diệt khuẩn sát trùng rất tốt do đó tỏi là một trong những thần dược trị nhiệt miệng hiệu quả nhất.

Vậy cách tri nhiet mieng bằng tỏi được thực hiện như thế nào?

201209260654311 Bí quyết  trị nhiệt miệng đơn giản bằng tỏi

Bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

cách 1: Đem tỏi thái ra thành từng lát mỏng và đắp trực tiếp lên những chỗ có mụn nhiệt bọ lơ lét. Nên dắp khoảng 15 phút là hiệu quả nhất. Do khi tỏi được thái lát mỏng thì Allicin trong tỏi sẽ được phát huy tác dụng mạnh nhất. Ngấm sau vào và diệt bỏ những loại vi khuẩn, vi rut gây nên nhiệt miệng.

Cách 2: Đem tầm 3, 4 nhành tỏi giã nát cho ra nước, sau đó chát lấy nước cốt tỏi. Ngậm trong miệng khoảng 10-15p thì nhổ ra. Sau đó vệ sinh lại bằng nước muối loãng. Thực hiện liên tục khoảng 3-5 ngày những mụn nhiệt miệng sẽ mau lành, giảm đau đồng thời có thể bị đánh bay mà không hề để lại sẹo.

Tỏi là một trong những nguyên liệu trị nhiệt miệng được rất nhiều người tin dùng. Hãy thử nghiệm để khám phá những công dụng thần kì mà nó đem lại nhé.