Cách chăm sóc trẻ bị nhiệt miệng

Trẻ em thường có sức đề kháng kém nên dễ mắc phải nhiều bệnh về răng miệng đặc biệt là bệnh nhiệt miệng, vậy khi trẻ bị nhiệt miệng thì phải chăm sóc trẻ như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu.

Nhi2502b Cách chăm sóc trẻ bị nhiệt miệng

Nhiệt miệng hầu như ai cũng phải mắc phải một lần trong đời thông thường thì nó tự khỏi sau một vài tuần và lại tái phát lại. Nhiệt miệng không nguy hiểm gì đến sức khỏe con người nhưng nó ảnh hưởng tới việc ăn uống đặc biệt đối với trẻ nhỏ thì việc ăn uống gặp rất nhiều khó khăn. Đối với trẻ nhỏ chúng ta không nên sử dụng thuốc mà chỉ nên sử dụng các biện pháp dân gian để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Bạn có thể sử dụng mật ong: Cho bé ngậm mật ong hoặc lấy bông tăm thấm mật ong vào chỗ loét. Đây là phương pháp kinh điển trong dân gian và được nhiều mẹ sử dụng để chữa nhiệt miệng. Nhiều nghiên cứu cho thấy dung dịch mật ong 30% có thể ức chế hoặc tiêu diệt hầu hết các loại nấm và vi khuẩn, lại có vị ngọt dễ uống.

1369208298 page Cách chăm sóc trẻ bị nhiệt miệng

Uống nước khế chua: Khế là một trong những loại quả có tác dụng thanh nhiệt rất cao. Bạn có thể áp dụng thử “bài thuốc” đơn giản, lành tính, không tác dụng phụ này: Dùng 2-3 quả khế tươi, giã nát, đổ ngập nước sôi vào đun sôi một lúc, có thể cho chút ít đường phèn nếu bé không chịu uống chua, chờ khi nguội.