Cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất bằng mật ong

Mật ong từ lâu đã được mệnh danh là thần dược trong việc điều trị nhiệt miệng cho giới trẻ. Nhiệt miệng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như do các loại vi khuẩn, virut, các phản ứng hóa học trong khoang miệng, do ăn thức ăn quá nóng hoặc quá cay,..do vệ sinh răng miệng chưa tốt. Vậy làm sao để chua nhiet mieng hiệu quả. Mật ong chính là nguyên liệu thích hợp và đơn giản nhất để chữa nhiệt miệng nhanh nhat dành cho bạn.

dieu tri nhiet mieng mua nang nong Cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất bằng mật ong

Nhiều các nghiên cứu đã được tiến hành. Theo như nghiên cứu gần đây nhất của Ả rập Saudi họ đã tiến hành chọn ra 90 người bị nhiệt miệng và chia ra thành 3 nhóm. Nhóm 1 sử dụng mật ong nguyên chất, 2 nhóm còn lại sử dụng thuốc kháng viêm.

Thí nghiệm được tiến hành kéo dài trong 7 ngày liên tục và dừng lại khi hết loét.Thí nghiệm đã được tiến hành với sự theo dõi sát sao nhất của nhóm tình nguyện viên. Ho lấy mật ong và thuốc kháng viêm loét bôi lên những vị trí loét miệng. Kết quả cho thấy sau khi bôi mật ong lên những vết loát đã lành lại chỉ sau 3 ngày. Tốc độ chữa nhiệt miệng  hiệu quả của nó nhanh hơn nhiều so với các loại thuốc kháng viêm. Mặt khác mật ong còn có khả năng chống lại các vi khuẩn gây nhiệt miệng, đem tới vị ngọt dẽ chịu.

mat ong vi thuoc tot cho phu nu 4 Cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất bằng mật ong

Cách làm: Bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ mật ong ngậm vào miệng hoặc dùng bông tăm sạch tẩm mật ong bôi lên những vị trí loét. Chỉ sau mấy ngày sử dụng bạn sẽ thấy vết loét giảm đáng kể và khỏi hoàn toàn.

Đây là một trong những cách chữa nhiệt miệng  rất an toàn và hiệu quả đấy nhé. Chúc bạn thành công.