Cách chữa nhiệt miệng thần tốc

Nhiệt miệng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của những người mắc phải nhưng nó lại cản trở chúng ta trong việc ăn uống hàng ngày. Vậy làm thế nào để đánh bay nhiệt miệng nhanh nhất sau đây một số cách bạn có thể áp dụng.

Bạn có thể sử dụng mật ong và mật ong nghệ bôi vào chỗ lở loét. Mật ong kháng khuẩn, nghệ kháng viêm sẽ giúp vết loét nhanh bình phục, không bị sẹo, kích thích các mô phát triển.

3 cyvc0v5143196828482910cfd50c36cp 1432004805329 Cách chữa nhiệt miệng thần tốc

Đơn giản hơn bạn có thể lấy rau ngót giã nát ra và dùng nước đó ngậm nước rau ngót ngày 2 – 3 lần như vậy chỉ trong 2 ngày những nốt nhiệt của bạn sẽ bị đánh bay. Khế chua cũng là một biện pháp rất hiệu quả trong việc chữa nhiệt miệng, bạn có thể ăn khế hoặc giã nát lấy nước xúc miệng hằng ngày.

Đơn giản hơn bạn sử dụng nước muối loãng bạn pha nước muối loãng vào một cái chai rồi dùng để súc miệng hằng ngày như vậy vừa có thể chữa được nhiệt miệng vừa có thể giảm thiểu được bệnh nhiệt miệng cách này rất hiệu quả với những ai thường xuyên bị nhiệt miệng.

nhiet mieng Cách chữa nhiệt miệng thần tốc

Để phòng tránh căn bệnh nhiệt miệng này chúng ta nên hạn chế những đồ ăn cay nóng nhiều dầu mỡ, đặc biệt là bia rượu, tăng cường ăn những đồ mát uống thật nhiều nước và vệ sinh răng miệng thường xuyên.