Cách phòng bệnh nhiệt miệng

Nhiệt miệng là một căn bệnh gây ra cho con người ta cảm giác rất khó chịu. Muốn ngăn ngừa hoặc điều trị nhiệt miệng, làm giảm độ tái phát của bệnh chúng ta cùng tìm hiểu các biện pháp sau.

tri hoi nach 1 Cách phòng bệnh nhiệt miệng

Các bác sĩ thường khuyên uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả tươi, hạn chế ăn các thức ăn có nhiều vị cay như tiêu, ớt,…  bố trí thời gian làm việc hợp lý nhằm giảm  căng thẳng dẫn đến stress. Với thể tái phát nhiều lần liên tiếp, đau nhiều… thì cần đi khám bệnh, tùy theo từng trường hợp cụ thể  bác sĩ đưa ra lời khuyên phù hợp. Thông thường những loại viêm loét nhẹ chỉ cần uống kháng sinh, vệ sinh răng miệng, giảm đau, chống dị ứng, tăng cường sức đề kháng, bổ sung vitamin nhóm B là khỏi trong vòng 10 ngày. Song đôi khi có những nhiễm trùng nặng như áp xe vùng miệng sâu, viêm tấy lan tỏa hay gặp ở những vùng dưới lưỡi, dưới hàm, kèm theo toàn thân suy nhược, nhiễm khuẩn nặng thì cần phải được điều trị cẩn thận theo hướng dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra, trong mọi trường hợp nhiệt miệng, yếu tố được đặt lên hàng đầu là cần tăng cường vệ sinh răng miệng để tránh bội nhiễm, hạn chế diễn biến xấu. Người bệnh được khuyên sử dụng những loại kem đánh răng có tinh chất chiết xuất từ thiên nhiên để tránh gây ảnh hưởng đến niêm mạc miệng, đồng thời làm “mát” hơn cho miệng từ bên trong.