Mẹo cách chữa nhiệt miệng bằng gừng tại nhà

Có rất nhiều các cách chữa nhiệt miệng từ dân gian, xong trong đó phương pháp sử dụng gừng để chữa nhiệt vẫn còn rất ít người biết đến. Hãy cùng bài viết khám phá cách trị nhiệt miệng từ gừng này nhé.

Nhi2502b Mẹo cách chữa nhiệt miệng bằng gừng tại nhà

Theo Đông y, gừng chính là một nguyên liệu quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta,Nó không thể chữa được bách bệnh xong nó lại là một gia vị không thể thiếu trong khẩu phần ăn hằng ngày, là một trong những nguyên liệu để chữa bệnh cẩm cúm, sổ mũi,.. và đặc biêt còn có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị nhiệt miệng gừng tươi đóng vai trò sinh khương; gừng khô mệnh danh là can khương; gừng nướng mệnh danh là ổi khương; vỏ gừng gọi bào khương.

Sinh khương có vị cay, hơi ấm, sinh nhiệt cho cơ thể. Tác dụng tán hàn, phát hãn, giải biểu, ôn trung, chỉ ẩu, hoá đàm, ôn phế, chỉ khái, giải độc…Sinh khương ngoài ra còn có khả năng sinh nhiệt độ cơ thể, vào mùa đông khi sử dụng gừng sẽ giúp là ấm cơ thể, ấm dịchmùa hè sẽ làm tán nhiệt qua lỗ chân lông, làm giảm nhiệt độ cơ thể, do đó hạn chế nóng cơ thể.

Ngoài ra gừng còn giúp phụ nữ trong thời kì hành kinh, sinh đẻ điều hòa thân nhiệt cơ thể. Việc ăn gừng thường xuyên sẽ gúp cơ thể ấm và điều tiết đường tiêu hóa rất hiệu quả.. Ổi khương khổ ấm tác dụng ôn tràng vị, ôn huyết phận. Can khương tân ôn giúp hồi dương thông mạch, ôn tỳ hàn. Bào khương tính tân lương có khả năng điều trị phù thũng; phối hợp với tang bạch bì, đông qua bì… điều trị thủy thủng, tiểu ít.

images2 Mẹo cách chữa nhiệt miệng bằng gừng tại nhà

Chúng ta sẽ cùng khám phá cách chữa nhiệt miệng tại nhà hiệu quả nhất với gắng nhé.

Bạn cần chuẩn bị tầm 2g gừng tươi. Đem rửa sạch sau đó thái thành từng lát mỏng. Cho vào ấm đung với khoảng 500 ml. Đun sôi khoảng 5p. Dùng nước gừng uống đều đặn hằng ngày. Tới khi hết nhiệt miệng thì dừng lại.

Việc uống nước gừng thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng dánh tan và ngăn ngùa mụn nhiệt quay lại. Bạn hãy thử nghiệm để khám phá những công dụng tuyệt vời mà cách chữa nhiệt miệng hiệu quả đem lại nhé.