Chữa nhiệt miệng cho bà bầu

Với mùa hè nóng nực và oi bức thì căn bệnh nhiệt miệng thường xảy đến là chuyện hết sức bình thường. Có thể là do chế độ ăn uống nhiều chất nóng rồi kết hợp với cái nóng của mùa hè. Đặc biệt đối với những người đang mang thai thì việc bị nhiệt miệng là chuyện như cơm bữa.

Triệu chứng nhiệt miệng thường bắt đầu với sự xuất hiện một mụn nước nhỏ. Để lại một vết lở nông ở niêm mạc miệng, hình tròn hoặc bầu dục, đường kính từ 2-10mm, bờ rõ rệt, đáy màu vàng nhạt, xung quanh có một đường viền màu đỏ tươi.

Nơi xuất hiện các vết loét thường là ở mặt trong của má, lợi hay đầu lưỡi…  gây khó chịu, đau, xót mỗi khi nói, ăn uống.

Bị nặng, vết loét có thể bị viêm cấp, tấy đỏ và rất đau, thậm chí gây sốt và nổi hạch tại góc hàm, rối loạn tiêu hóa….

Các vết nhiệt miệng này thường khỏi sau khoảng 1 – 2 tuần mà không cần phải điều trị nhưng nó lại dễ tái phát lại. Vì vậy chúng ta nên phải điều trị tận gốc bằng những biện pháp dân gian hay sử dụng những loại thuốc như dưới đây.

mandarin Chữa nhiệt miệng cho bà bầu

Cách điều trị nhiệt miệng

Để điều trị được bệnh này thì bạn nên ăn uống nhiều đồ ăn mát đặc biệt trong mùa hè oi bức này, nên ăn nhiều hoa quả để bổ sung các vitamin hạn chế ăn đồ nóng như gừng, tỏi, ớt…. Như vậy có thể làm giảm được tiến độ của bệnh và cũng là cách phòng tránh tái phát hiệu quả.

Ngoài ra, có thể uống các loại thuốc thanh nhiệt, giải độc, dưỡng âm, lương huyết. Các bài thuốc cổ phương Thanh vị tán, Cẩm liên xích đạo thang, Địa hoàng cốt bì thang,… được làm từ các vị thuốc được sao tẩm khắt khe theo nguyên lý Y học cổ truyền như: Hoàng liên, Sinh địa, Bạch mao căn, Đương qui, Đan bì,… có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng âm, chữa viêm loét miệng, lưỡi, nhiệt miệng, viêm lợi, chảy máu chân răng, hôi miệng, phòng bệnh tái phát.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thuốc nhiệt miệng Komil để có thể chữa trị được nhanh nhất.Đây là loại thuốc nam nên các bạn an tâm sử dụng mà không phải lo gì tới phản ứng của thuốc.

Bộ y tế đã cấp đầy đủ chứng chỉ cho sản phẩm này. Đây là sản phẩm chữa nhiệt miệng dành cho mọi lứa tuổi, khỏi bệnh vĩnh viễn chỉ sau 01 ngày sử dụng.