Bí quyết chữa nhiệt miệng hiệu quả bằng rau ngót tại nhà

Nhiệt miệng là bệnh xảy ra nhiều nhất ở người lớn một phần do môi trường bên ngoài tác động như ăn quá nhiều đồ nóng, đồ cay,..Phần khác do nhân tố bên trong cơ thể nhưng stress, bị căng thẳng, ốm cơ thể mệt mỏi khó chịu,…

Nhiệt miệng thường tập trung ở các vị trí chủ yếu như vùng lưỡi, lợi, chân răng, má..gây ra rất nhiều cảm giác khó chịu cho người dùng. Để giúp bạn có thể đánh bay mụn nhiệt Bài viết sẽ chia sẽ cho bạn cách chữa nhiệt miệng rất hiệu quả đến từ thiên nhiên đó chính là rau ngót.

baithuocdangiantritannhangturaungot 82ff2 crop1401336823735p Bí quyết chữa nhiệt miệng hiệu quả bằng rau ngót tại nhà

Trong rau ngót chứa rất nhiều các loại vitamin và muối khoáng, canxi, photpho, vitamin C, rau ngót còn chứa một lượng khá lớn (protid) so với các chất khác. Ngoài chức năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn hoàn toàn có thể sử dụng rau ngót như loại thuốc đông y chữa nhiệt miệng nhanh cho cơ thể. Bởi rau ngót có tính mát. Việc sử dụng rau ngót có thể giúp bạn đánh bay nhiệt miệng trong thời gian ngắn nhất và nhanh nhất.

Cách làm:

Bạn tiến hành tước lá rau ngót tươi sau đó rửa thật sạch. Mang rau ngót giã lát, lấy nước cốt hòa cùng với mật ong nguyên chất. Dùng tăm bông sạch thấm sau đó bôi vào những vị trí có mụn nở loét. Bôi thường xuyên đều dặn khoảng 2-3 lần/ ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chỉ sau 3, 4 ngày sử dụng bạn sẽ thấy những mụn nhiệt miệng sẽ nhanh chóng giảm sưng, và bị đánh bay hoàn toàn.

Một số điều chú ý:

raungot 3155831 Bí quyết chữa nhiệt miệng hiệu quả bằng rau ngót tại nhà

– Nên sử dụng loại rau ngót được trồng tại nhà để yên tâm không bị dính thuốc hóa học, thuốc trừ sâu, đem lại hiệu quả chữa nhiệt miệng tốt nhất.

– Đem rửa thật kỹ rau ngót trước khi dùng, sau đó mới được giã nát lọc lấy nước trộn cùng mật ong

– Dùng bông tăm sạch bôi lên vị trí có mụn hằng ngày.