Dấu hiệu nhận biết trẻ bị nhiệt miệng và cách điều trị

Nhiệt miệng xảy ra ở trẻ rất phổ biến, khi bị trẻ thường hay chán ăn, thậm chí có thể bị ốm hoặc bị sốt. Luôn gây ra sự khó chịu cho trẻ. Do đó các ông bố bà mẹ nên phát hiện sớm và tìm cách phòng chưa cho trẻ nhỏ tại nhà.

Nhiệt miệng là một căn bệnh khá phổ biến không gây nguy hiểm cho con người , tự lành lại vết thương sau 1 thời gian xong nó lại gây ra những cảm giác đau rát khó chịu cho người bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bênh nhiệt  có thể là do chức năng miễn dịch kém, tổn thương niêm mạc do va chạm hoặc cọ xát như do dùng bàn chải đánh răng làm chày dado rối loạn bài tiết bên trong cơ thể, hoặc có thể do nhiễm vi khuẩn, vi rut từ bên ngoài…

Vậy trẻ bị nhiệt miệng thì có những cách nào để nhận biết?

cach chua hoi nach sau sinh hieu qua nhat Dấu hiệu nhận biết trẻ bị nhiệt miệng và cách điều trị

Khi bị bệnh trẻ thường có những biểu hiện như hay quấy, khóc, miệng chảy nhiều nước rãi, bỏ ăn thậm chí có thể bị sốt,..

Khi vạch miệng bé thì thấy phần niêm mạc , và bề mặt lưỡi xuất hiện những vết loét có màu trắng ngà và hoi chuyển sang màu đỏ. Chúng có thể xuất hiện ít hay nhiều tùy theo từng trường hợp nặng hay nhẹ.

Vậy đâu là cách trị nhiệt miệng hiệu quả nhất cho bé?

Giũ vệ sinh sạch sẽ răng miệng cho bé, hướng dẫn bé sử dụng bàn chải đúng cách để hiệu quả vệ sinh răng miệng cao và không gây chày xước cho da.Trong muối có chứa rất nhiều các  hoạt chất có tính sát khuẩn cao do đó rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sự hình thành và phát triển của nhiệt

9773k Dấu hiệu nhận biết trẻ bị nhiệt miệng và cách điều trị

Luôn quan tâm, chú ý tới khu vực bé hay chơi. Tránh để cho bé gậm các vật sắc nhọn, gây xước cho da, tránh để bé bị kích động mà cắn phải lưỡi hoặc bị ngã.

Cho bé ăn ngủ đúng giờ không nên để bé ngủ quá muộn. Quan tâm đến chế độ ăn uống của bé. Nên bổ sung các thực phẩm có tính mát , thanh nhiệt, giải độc như  rau xanh , hoa quả, cà chua, bí,…

Đặc biệt là nên cho trẻ ăn các loại thực phẩm tươi mát vào mùa hè.

Trên đây là một số biện pháp có tác dụng trị nhiệt miệng đã được các bác sỹ khuyên thực hiện. Bạn hãy thực hiện để bảo vệ con trẻ nhé.