Khám phá những cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất từ dân gian

Nhiệt miệng không phải là một loại bệnh gây nguy hiểm cho con người nhưng nó thường gây ra những cảm giác đau rát, khó chịu, khiến cho con người phiền toái trong việc ăn uống đi lại, vệ sinh răng miệng.

1. Vỏ dưa hấu

images 8 Khám phá những cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất từ dân gian

Vỏ dưa hấu là một trong những cách chữa nhiệt miệng được rất nhiều người tin dùng có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho gan rất tốt, ngoài gia nó còn dùng để giảm nóng trong cho cơ thể cho nên vỏ dưa hấu còn có tác dụng trị nhiệt miệng, loét miệng rất hiệu quả.

Cách làm:  Đem dưa hấu rang vàng sau đó nghiền thành bột mịn, tán nhuyễn trộn cùng với mật ong nguyên chất bôi vào những vị trí bị loét miệng.

Bạn nên bôi khoảng 2 lần/ ngày để đem lại hiệu quả cao nhất nhé. Với cách làm này chỉ sau 4, 5 ngày bôi liên tục những vết loét trong khoang miệng của bạn sẽ bị đánh bay.

2. Lá rau ngót

images397384 raungot Khám phá những cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất từ dân gian

Cách làm: Bạn chỉ cần lấy một lắm tay lá rau ngót tiến hành rửa sạch, giã nát và lọc lấy nước, sau đó trộn cùng với một ít mật ong nguyên chất

Sau đó dùng bông tăm sạch, thám vào và bôi lên những vị trí có mụn. bôi khoảng 3 lần/ ngày. Bôi loại thuốc chữa nhiệt miệng từ thiên nhiên này thường xuyên sẽ có tác dụng  làm mát huyết, nhiệt huyết, giải độc và lợi tiểu.

3. Cỏ mực

comuc 7860e Khám phá những cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất từ dân gian

Cách làm: Cỏ mực bạn chỉ cần đem rửa sạch, giã nát, ép lấy nước trộn cùng với mật ong và bôi lên những vị trí bị loét

Như bạn đã biết có mực có tính mát, thanh nhiệt cơ thể cực tốt. Màu đen của cỏ mực có tác dụng thanh nhiệt tả hỏa do đó có tác dụng rất tốt trong việc điều trị nhiệt miệng nặng và nhẹ. Khi cỏ mực được kết hợp với mật ong có tính sát trùng, sát khuẩn rất hiệu quả do đó sẽ có khả năng ngăn chặn nấm vi khuẩn trong khoang miệng phát triển. Do đó sự kết hợp của mật ong và cỏ mực sẽ là một bài thuốc chữa nhiệt miệng vô cùng hiệu quả đấy.