Một số loại thịt tốt cho bệnh nhân nhiệt miệng

Nhiệt miệng gây ra cho con người ta cảm giác khó chịu nhất là trong việc ăn uống. Một số loại thịt ăn vào có thể giúp cho bạn hạn chế được nhiệt miệng.

Cá như cá chép, cá rô phi… đây là những loại cá có lượng mỡ khá thấp, chất béo có trong cá rất tốt cho cơ thể, có chứa nhiều chất bão hòa…có tác dụng thúc đẩy quá trình hoạt động của các tế bào trong cơ thể, làm giảm lượng mỡ có trong cơ thể. Bởi đây là một trong những nguyên nhân kích thích sự phát triển của vi khuẩn gây nhiệt, làm tăng tình trạng nổi mụn nhọt trên cơ thể.

thịt giúp giảm nhiệt miệng Một số loại thịt tốt cho bệnh nhân nhiệt miệng

Thịt vịt, thịt ngan (hay còn gọi là vịt xiêm) có tính mát, giúp hạ nhiệt, bồi bổ sức khỏe nhưng cũng không nên ăn quá nhiều vì sẽ gây tác dụng ngược lại, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Thịt ba ba cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Cung cấp nước cho cơ thể

Bên cạnh đó nên uống nhiều nước lọc, ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể không bị khô, có thể uống thêm nước chè xanh sẽ có tác dụng phòng ngừa và điều trị nhiệt miệng. Ngoài ra bạn có thể cung cấp thêm cho cơ thể một số loại nước mát như: nước của bột sắn dây, nước nấu từ rau bắp (hay còn gọi là rau ngô), nước cam, nước chanh…có tác dụng trong việc điều trị nhiệt miệng.