Những cách chữa nhiệt miệng cho bé đơn giản và hiệu quả

Nhiệt miệng là căn bệnh mà bé rất dễ gặp phải, luôn gây cho bé cảm giác khó chịu, chán ăn, người phát sốt vì sự giày vò của bệnh, thâm chí là bị ốm và sút cân.

Bệnh thường bám theo trẻ tới vài tuần. Đây là vấn đề mà nhiều các ông bố bà mẹ luôn lo lắng. Vậy làm sao để chữa nhiệt miệng hiệu quả và an toàn nhất cho bé.

1. Ngậm chất chát chữa nhiệt miệng

100605KP1traxanh2 Những cách chữa nhiệt miệng cho bé đơn giản và hiệu quả

Trong chất chát có tính diệt vi khuẩn vi rút gây bệnh, còn có khả năng chống lở loét do mụn trong khoang miệng. Do đó sử dụng chất chát cho trẻ ngậm là một trong những phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Đây là những nguyên liệu rất dễ tìm kiếm trong tự nhiên, cách làm thì khá đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng ở trẻ nhỏ và cả người lớn, không hề gây ra bất cứ kích ứng gì cho da. Các chất chát đó có thể là: trà xanh, rau diếp cá, vỏ xoài, vỏ chanh,..Bạn chỉ cần cho trẻ ngậm dung dịch nước các chất đó trong khoảng 10p là được. Lưu ý không cần bắt trẻ phải uống, nhuốt…

2. Trị nhiệt miệng bằng cam

may vat cam Những cách chữa nhiệt miệng cho bé đơn giản và hiệu quả

Giống như chanh trong cam có chứa rất nhiều các loại  vitamin C do đó có khả năng ngăn chặn và kiểm sót các tác nhân gây nhiệt miệng ở trẻ nhỏ. Cách làm: Bạn chỉ cần cho trẻ uống 1 cốc nước cam tươi hằng ngày, cách làm này không những cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn trị nhiệt miệng tốt nhất cho bé rất hiệu quả đó. bạn hãy thử  xem nhé.

3. Sử dụng rau má và râu ngô

Các bậc cha mẹ có thể chữa nhiệt miệng cho bé bằng cách đun nước rau má và râu ngô cho bé uống hằng ngày. Trong rau má và râu ngô có tác dụng làm giảm viêm sưng, lở loét ở trẻ nhỏ đấy.

4. Cùi dừa

giamnepnhanchoda3 Những cách chữa nhiệt miệng cho bé đơn giản và hiệu quả

Cùi dừa ngoài chức năng cung cấp lipit cho cơ thể nó còn được coi là thần dược trong việc trị nhiệt miệng ở trẻ đấy. Bạn chỉ cần: Đem cùi dừa nghiền nát, ép lấy nước cho trẻ dùng để súc miệng 2-3 lần/ ngày. Chỉ trong vài ngày những vết lở loét và viêm sưng trong miệng bé sẽ bị đánh bay hoàn toàn.