Những loại hoa quả nên ăn khi bị nhiệt miệng

Nhiệt miệng là một bệnh thường gặp bệnh có thể xuất hiện ở tất cả mọi người không chỉ riêng ai đặc biệt trong thời tiết nắng nóng như thế này thì nhiệt miệng sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Bệnh nhiệt miệng không gây hại gì cho chúng ta nhưng nó làm cho chúng ta trở nên khó chịu trọng việc ăn uống hàng ngày. Để hạn chế được tình trạng này thì một số loại hoa quả bạn nên ăn hàng ngày như:

hoa qua ăn khi bị nhiệt miệng Những loại hoa quả nên ăn khi bị nhiệt miệng

Cà chua: có vị chua thanh và vị ngọt nhẹ, có tác dụng giúp cơ thể thanh nhiệt, vì vậy bạn thể dùng cà chua để ăn sống mỗi ngày khi bị nhiệt miệng hoặc ép lấy nước uống mỗi ngày, uống từ 2 – 4 lần/ ngày.

Khế: có vị chua do đó có tác dụng chữa nhiệt miệng khá tốt, giúp thanh nhiệt, lưu ý là chỉ nên sử dụng khế chua để trị bệnh thay vì khế ngọt. Có thể lấy từ 2 – 3 quả đem cắt lát mỏng hoặc giã nát, cho vào nồi đổ nước và đun sôi. Mỗi ngày dùng hỗn hợp trên để ngậm khoảng vài phút sau đó nuốt dần.

Cơm dừa: lấy phần cơm dừa màu trắng đem đi nghiền nát sau đó ép lấy nước để súc miệng mỗi ngày.

Củ cải: có thể đem nấu canh hoặc ép lấy nước để uống hằng ngày giúp giảm bớt nhiệt miệng. Rau ngót, rau mùng tơi, rau dền đỏ: dùng để nấu canh với tôm, thịt có tác dụng giải nhiệt.

Rau diếp cá, rau má: ăn sống, nấu canh hoặc xay lấy nước uống từ 2 – 3 lần mỗi ngày. Ngoài ra nên ăn thêm nhiều trái cây như: dưa hấu, việt quất, cherry, đu đủ, chuối… để tránh tình trạng bị nhiệt vì các loại quả này có tác dụng giải độc, thanh nhiệt khá hiệu quả.