Những loại rau trị nhiệt miệng đơn giản mà hiệu quả

Từ những loại rau có sẵn trong khu vườn nhỏ của bạn có thể là vị thuốc trị nhiệt miệng đơn giản mà không kém phần hiệu quả đấy nhé. Chúng ta hãy cùng điểm danh chúng nhé.

chua tri nhiet mieng 100 11 Những loại rau trị nhiệt miệng đơn giản mà hiệu quả

1. Rau ngót giúp trị nhiệt miệng đơn giản, hiệu quả

Rửa sạch, chỉ lấy lá, giã nát, ép lấy nước cốt, có thể hòa với ít mật ong hoặc không. Dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Ngày bôi 2 – 3 lần sẽ mau chóng làm giảm chứng nhiệt miệng.

2. Rau húng quế trị nhiệt miệng đơn giản

Người bị nhiệt miệng thường có cảm giác đau đớn, khó chịu khi nói chuyện, há miệng hay khi nhai do bệnh nhiệt miệng thường hay xuất hiện ở các vùng lưỡi, môi, lợi hay vùng trong má. Từ dân gian cũng có nhiều cách chữa nhiệt miệng nhanh chóng và khá hiệu quả, ví như sử dụng rau húng quế trị nhiệt miệng bằng cách

3. Trị nhiệt miệng đơn giản với rau diếp cá

Dùng 100g rau diếp cá nhặt bỏ phần già, đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem xay nhuyễn rồi uống ngày 2-3 lần sẽ giúp giải nhiệt cơ thể và làm vết loét do nhiệt miệng mau lành hơn.

Bạn cũng có thể dùng 2-6g rau diếp cá sắc lấy nước, chia ra uống nhiều lần trong ngày, liên tục trong vài ngày sẽ mau chóng chữa nhiệt miệng hiệu quả cho bạn.

4. cà chua giúp trị nhiệt miệng nhanh khỏi

Bạn có thể rửa sạch quả cà chua, tốt nhất nên ngâm qua nước muối loãng. Ăn cà chua sống giúp bạn chữa nhiệt miệng một cách hiệu quả đấy nhé.

Nghiền nát ½ quả cà chua, trộn với vài giọt mật ong. Dùng tăm bông chấm hỗn hợp này vào những vết loét do nhiệt miệng gây ra, ngày thực hiện 3-4 lần, thực hiện liên tục trong 2-3 ngày sẽ đem lại hiệu quả cho bạn

5. Củ cải phương pháp trị nhiệt miệng hiệu quả

Củ cải với vị cay, tính lạnh, trong củ cải có chứa 92% nước; 1,5% protit; 3,7% gluxit; 1,8 celluloz. Lá và ngọn chứa tinh dầu và một lượng đáng kể vitamin A và C.

Giã củ cải sống 300g rồi vắt lấy nước hòa thêm một ít nước lọc, súc miệng ngày 3 lần sẽ làm giảm và chữa khỏi chứng nhiệt miệng

6. Trị nhiệt miệng bằng dưa chuột

Trong 100g dưa chuột có 95g nước, 0,8g protit, 3g glucit, 0,7g xenlulo, tương đương với nhiều loại rau tươi khác như cải sen, cải cúc, cải xoong, cải thìa… Ngoài ra trong dưa chuột còn có nhiều loại vitamin và muối khoáng cần thiết cho cơ thể như caroten 0,3 mg trong 100g, vitamin B1 0,03 mg, vitamin B2 0,04mg, vitamin PP 0,1 mg, vitamin C 5 mg, can xi 23 mg, photpho 27 mg, sắt 1 mg…

Dưa chuột nghiền lấy nước hoặc thái thành lát mỏng đắp trực tiếp lên vết loét giúp làm se vết loét nhiệt miệng. Ngoài ra, ăn nhiều dưa chuột cũng làm hạn chế chứng nhiệt miệng.

7. Rau má chữa nhiệt miệng hiệu quả

Rau má có tính hàn, cay, đắng. Trong cây rau má có chứa hóa chất Triterpenoids, có tác dụng làm lành vết thương, chữa nhiệt miệng nhanh chóng, tăng cường chất chống oxy hóa tại vị trí vết thương, vết lở loét.

– Bạn có thể giã nhuyễn, vắt lấy nước uống và ngậm.

– Đem rau má rửa sạch đun nước uống hàng ngày cũng mau chóng làm giảm vết loét đồng thời có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp làn da của bạn.

– Ngoài ra, Bổ sung món canh rau má vào thực đơn hàng ngày cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn, làm giảm khả năng mắc bệnh nhiệt miệng.