Phương pháp chữa khỏi nhiệt miệng thần tốc

Có lẽ trong đời ai cũng sẽ bị nhiệt miệng một vài lần tưởng chừng đây là căn bệnh đơn giản nhưng nó lại ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống thường ngày của chugns ta nhất là trong vấn đề ăn uống. Có những người bị nhiệt miệng 1, 2 ngày là khỏi nhưng có những người bị hàng tuần, hàng tháng vấn không khỏi. Vậy làm thế nào để chữa trị được căn bệnh này nhanh và hiệu quả nhất.

mat ong chua nhiet mieng rat hieu qua Phương pháp chữa khỏi nhiệt miệng thần tốc

Mật ong chữa nhiệt miệng cực kỳ hiệu quả

Có lẽ các bạn đã biết mật ong chính là một trong những thần dược trong việc chữa nhiệt miệng không chỉ là vậy mà nó còn tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp hiện nay. Vậy với phương pháp chữa nhiệt miệng bằng mật ong thì bạn sử dụng như thế nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

Cách đơn giản nhất đó là bạn chỉ cần ngậm mật ong hoặc lấy bông tẩm mật ong thấm vào chỗ loét sau mỗi bữa ăn, sau 3 ngày bạn sẽ thấy tác dụng rõ rệt. Hoặc bạn có thể cho bột nghệ và mật ong vào rồi trộn đều cho đến khi được một hỗn hợp thật đều và mịn. Dùng hỗn hợp trên bôi lên vào vùng da bị lở do nhiệt, để yên trong vòng 1 phút sau đó súc miệng sạch, ngày làm như vậy từ 2 – 3 lần. Có thể lưu giữ hỗn hợp trên vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh để dùng cho những lần sau.

Thêm một cách có thể trị nhiệt miệng đó là bôi hỗn hợp rau ngót và mật ong. Bạn lấy rau ngót đem rửa sạch sau đó giã nát ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Mật ong có tác dụng kháng viêm rất tốt. Dùng bông chấm vào chỗ sưng đau, lở loét. Làm như vậy 2-3 lần/ngày, vết loét sẽ dịu hẳn và không còn cảm thấy  đau  nữa.

Ngoài những phương pháp trên, bạn có thể kết hợp uống mật ong pha chế với các loại trái cây để giải nhiệt, khử độc, làm mát cơ thể từ bên trong như nước chanh mật ong, cà rốt mật ong, quất mật ong, bưởi mật ong. Những loại nước uống này sẽ cung cấp cho bạn vitamin C và các khoáng chất cần thiết giúp phòng chống bệnh lở miệng, nhiệt miệng lâu dài. Với phương pháp điều trị trong ngoài kết hợp như vậy bạn sẽ trị dứt căn bệnh nhiệt miệng, lở miệng một cách nhanh chóng.