Phương pháp trị nhiệt miệng hiệu quả từ thiên nhiên

Khi bị nhiệt miệng ai cũng đều cảm thấy rất đau và khó chịu, khiến ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của bạn hàng ngày. Do đó chúng tôi xin giới thiệu tới bạn một số phương pháp trị nhiệt miệng hiệu quả từ thiên nhiên rất dễ làm nhé.

thao duoc Phương pháp trị nhiệt miệng hiệu quả từ thiên nhiên

Đun nước Khế chua ngậm giúp trị nhiệt miệng hiệu quả

Nước khế đun sôi để nguội rồi ngậm và nuốt dần Khế cũng là cách giúp trị nhiệt miệng cực tốt. Bạn lấy khoảng 2-3 quả khế rửa sạch và giã nát, đổ ngập nước sôi vào đun sôi một lúc, chờ khi nước nguội thì ngậm và nuốt dần, ngậm nhiều lần trong ngày. Lựa chọn loại khế chua, giúp sinh tân dịch nhiều hơn, thanh nhiệt cũng tốt hơn khế ngọt.

Trị nhiệt miệng hiệu quả với rau ngót

Bạn lấy rau ngót đem rửa sạch sau đó giã nát ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Mật ong có tác dụng kháng viêm rất tốt đấy. Nếu bị nhiệt thì dùng bông chấm vào chỗ sưng đau, lở loét. Làm như vậy 2-3 lần/ngày, vết loét sẽ dịu hẳn và không còn cảm thấy đau nữa.

Cỏ nhọ nồi giúp trị nhiệt miệng nhanh chóng

Lấy lá nhọ nồi, rửa sạch, giã nát lấy nước, hòa chung với một chút mật ong. Ngày 2 -3 lần dùng bông tăm thấm vào dung dịch trên bôi lên vết lở, giúp sát khuẩn và mau liền

Cà chua cũng là một vị thuốc  trị nhiệt miệng

Dùng cà chua tươi để ép lấy nước uống. Chỉ sau khi uống vài ly nước cà chua ép trong ngày, bạn sẽ thấy dấu hiệu của các nốt lở nhiệt miệng nhanh lành hơn.