Trẻ tầm 2-3 tuổi nên chữa nhiệt miệng như thế nào?

Thưa bác sĩ con trai tôi năm nay được hơn 2 tuổi. Cháu bị nhiệt miệng nên thường xuyên bỏ ăn, thậm chí còn bị sốt nổi hạch? sút cân rất nhiều? Xin bác sĩ tư vấn cho tôi cách chữa nhiệt miệng ở trẻ hiệu quả được không?

Nhi2502b Trẻ tầm 2 3 tuổi nên chữa nhiệt miệng như thế nào?

Nhiệt miệng hay còn gọi là tình trang miệng mọc những mụn nước bị loét. Bệnh không gây nguy hiểm cho tính mạng con người. Song nó thường gây ra những cảm giác đau rát và khó chịu. Bệnh xảy ra hầu hết ở mọi lứa tuổi khá phổ biến. Khi bị nhiệt có thể gây ra những tình trạng như bỏ ăn, sốt nổi hạch và sút cân.

Biểu hiện ở trẻ em là thường có những biểu hiện như hay quấy, khóc, miệng chảy nhiều nước rãi, bỏ ăn thậm chí có thể bị sốt,..vạch miệng bé thì thấy phần niêm mạc , và bề mặt lưỡi xuất hiện những vết loét có màu trắng ngà và hoi chuyển sang màu đỏ. Chúng có thể xuất hiện ít hay nhiều tùy theo từng trường hợp nặng hay nhẹ…

Nguyên nhân bé bị nhiệt miệng nhanh có thể là do thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu hoặc do thể trạng cơ thể kém , bị nhiễm vi khuẩn, virut

Điều quan trọng nhất bạn cần làm lúc này cố gắng giữ vệ sinh răng miệng cho bé thật tốt cho dù bé có cảm thấy đau rát khó chịu nhiều.

178 Trẻ tầm 2 3 tuổi nên chữa nhiệt miệng như thế nào?

Bổ sung đầy đủ 4 nhóm thức ăn, nên cho bé ăn nhiều rau xanh, củ quả để bổ sung các yếu tố vi lượng, vitamin, đặc biệt là vitamin B, PP, C… Nên cho bé ăn nhiều sữa, váng sữa, xay nhỏ thức ăn cho bé dễ nhuốt.

Do bệnh nhiệt miệng điều trị chủ yếu dựa trên nguyên nhân, do không được khám trực tiếp nên không thể tư vấn cho bạn dùng loại thuốc nào là phù hợp được, tuy nhiên trong giai đoạn này bạn cũng cần chú ý. Nếu bệnh có bất kì biểu hiện xấu nào thì nên đưa tới bệnh viện để khám.