Cách trị nhiệt miệng từ cà chua hiệu quả nhất

Cà chua không những cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, chứa rất nhiều các loại bệnh, có chức năng làm đẹp rất hiệu quả cho chị em phụ nữ,…Thì bên cạnh đó đây còn là loại quả có khả năng trị nhiệt miệng rất hữu hiệu. Hãy cùng bài viết khám phá chức năng này của cà chua nhé.

1360467437866 Cách trị nhiệt miệng từ cà chua hiệu quả nhất

Theo Đông y thì  cà chua có  tính mát, mang trong mình hương vị ngọt chua đan xen, có tác dụng thanh nhiệt , giải độc nên  do đó cà chua được sử dụng nhiều trong việc chữa nhiệt, môi khô, hoa mắt chóng mặt,  họng khát, chảy máu cam, chảy máu chân răng, tiêu hóa kém, …

Theo Y học hiện đâị thì trong cà chua có chứa rất nhiều các loại vitamin, và các yếu tố vi lượng. Thành phần tomatin nhiều trong cà chua có tác dụng ức chế lại sự phát triển của các loại vi khuẩn, thành phần vitamin P   chống cao huyết áp. Bên cạnh những chức năng đó cà chua còn được ví như là “thần dược” trong việc trị nhiệt miệng hiệu quả tại nhà nữa dấy.

Cách làm:

ca 22a14 Cách trị nhiệt miệng từ cà chua hiệu quả nhất

Bạn chọn những quả cà chua tươi ngon, không bị dập nát.Sau đó rửa sạch ép lấy nước uống hằng ngày. Việc uống cà chua thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được sự xuất hiện của mụn nhiệt. Nên uống khoảng 2-3 cốc nước ép cà chua hàng ngày sẽ giúp bạn đánh bay các  mụn nhiệt miệng đáng ghét.

Một vài lưu ý cho bạn:

Nên chọn những quả cà chua tại nhà, hoặc khi mua ở các chợ, siêu thị thì nên ngâm qua nước muối loãng trước khi dùng

Nên uống thường xuyên loại quả này vì không những nó chữa nhiệt miệng mà còn có tác dụng làm đẹp cho da.

Nên bổ sung cà chua vào thực đơn hằng ngày, việc đó cũng rất tốt trong việc trị nhiệt miệng